เคล็ดลับแต่งหน้าที่สาว ๆ ใส่คอนแทคเลนส์ควรรู้!

เข้าชม : 1
สวัสดีค่าาา สาว ๆ ทุกคน ยุคสมัยนี้สายฝอกำลังมาแรงแซงทางโค้ง และนอกจากการแต่งหน้าเพื่อให้เป็นสาวสายฝอแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเติมเต็มความเป็นสายฝอลุคสาวฝรั่งแซ่บ ๆ แบบเต็มตัวนั่นก็คือ การใส่คอนแทคเลนส์ จริง ๆ ทริคนี้ไม่ไพียงแต่สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าสายฝอเท่านั้นนะคะ แต่เหมาะกับคนที่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตา แต่ต้องการแต่งหน้าก็ควรใช้ทริคนี้ การใส่คอนแทคเลนส์แล้วแต่งหน้า มีทริคเด็ดและข้อควรระวังที่สาว ๆ ควรรู้ ตามพวกเรา LadyBKK มาดูกันเลยค่ะ ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง?


1. ใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้า

ก่อนแต่งหน้าแนะนำให้ใส่คอนแทคเลนส์เตรียมเอาไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะมือของเราจะยังสะอาด และรอบดวงตาไม่มีฝุ่นผงอะไร จะได้ไม่ติดเลนส์เข้าไปทำให้ระคายเคืองตา


2. อย่าล้างเครื่องสำอางก่อนถอดคอนแทคเลนส์

ย้ำเลยว่าต้องถอดขนตาปลอม และคอนแทคเลนส์ออกก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงค่อยเช็ดเครื่องสำอางออก และล้างหน้าตามปกติ เพราะถ้าเราเช็ดเครื่องสำอางทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ถอดคอนแทคเลนส์ เครื่องสำอางอาจจะละลายแล้วซึมเข้าไปในดวงตาที่ใส่คอนแทคเลนส์เอาไว้ จะทำให้เคืองตามาก จนถึงขั้นอาจถอดคอนแทคเลนส์ไม่ออกเลยนะ

3. ใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่ากันน้ำ

ฝุ่นผงจากเครื่องสำอางควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เข้าตา แล้วไปแทรกตัวอยู่ระหว่างคอนแทคเลนส์กับกระจกตา เพราะจะทำให้เกิดการเสียดสี และบาดจนเป็นแผลได้นะคะ ทางที่ดีก็ป้องกันทุกวิธี โดยเฉพาะการเลือกอายไลเนอร์และมาสคาร่าแบบกันน้ำ จะได้ไม่ไหลเลอะเทอะเข้าไปในตาได้


4. ลงแป้งด้วยพัฟดีกว่าแปรง

เวลาแต่งหน้าแล้วอยากลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตรองพื้น เรามักจะใช้แปรงปัดกัน แต่ทีนี้เวลาปัดไปแถว ๆ ดวงตา แป้งฝุ่นก็ชอบฟุ้งเข้าตาไปด้วยทุกที ถ้าเกิดใส่คอนแทคเลนส์อยู่จะลำบากมาก เพราะผงแป้งจะแทรกเข้าไปทำให้เคืองตาทั้งวัน ดังนั้นแนะนำว่าแถว ๆ รอบดวงตา ให้ใช้พัฟค่อย ๆ แท็บ ๆ แล้วลงทีละนิดจะดีกว่าค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "แฟชั่น"รองเท้าผ้าใบ