4 ทริคเลือกต่างหูแฟชั่นให้เข้ากับรูปหน้า ไม่แป๊ก ไม่โป๊ะ แซ่บเก๋ทุกโอกาส!!

เข้าชม : 817
     ต่างหู นับว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง น่าค้นหาอีกด้วย แต่ทว่า.. การจะเลือกใส่ต่างหูที่เหมาะกับตัวเองนั้น ก็มีหลักการหรือทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ เลือกต่างหูที่เข้ากับตัวเองมากที่สุด หรือเข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนนั่นเอง วันนี้ Gang BKKจึงมีทริคที่ว่านี้มาบอกต่อสาว ๆ กันแล้วจ้า

1. สาวหน้ากลม

     เนื่องจากสาวหน้ากลม มีบริเวณแก้มที่อิ่ม คางสั้น หน้าผากแคบ และจะเห็นช่วงกรามชัดเจน ดังนั้นแล้วต่างหูที่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมมากที่สุด คือ แบบห้อย ยาว ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียวยาวขึ้น สมูทมากขึ้น และควรหลีกเลี่ยงต่างหูในลักษณะที่เป็นทรงแป้นกลม หรือชิ้นใหญ่ ๆ หนา ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูแนน ตันมากกว่าเดิมภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com

2. สาวหน้าเหลี่ยม

     สาวที่มีใบหน้ารูปเหลี่ยม คือบริเวณกรามจะเห็นได้ชัด เส้นกรอบหน้ายาวตรง ตัดเฉียงที่บริเวณคางกว้างเด่น ดังนั้นแล้วต่างหูที่เหมาะสำหรับสาวหน้าเหลี่ยมมากที่สุด คือ แบบแป้น โดยเน้นให้ต่างหูมีลักษณะวงกลม หรือเลือกแบบที่ใส่แล้วติดแนบหูไปเลย ควรหลีกเลี่ยงค่างหูที่รูปเหลี่ยม ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าช่วงกรามชัดยิ่งกว่าเดิมภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com

3. สาวหน้ารูปหัวใจ

     คือสาว ๆ ที่มีลักษณะใบหน้าที่โหนกแก้มนูนสูง หน้าผากกว้าง ช่วงคางแหลมและสั้นกว่าบริเวณหย้าผาก ดังนั้นแล้วต่างหูที่เหมาะสำหรับสาวหน้ารูปหัวใจมากที่สุด คือ ทรงพุ่ม หยดน้ำ หรือต่างหูที่มีลูกเล่นเป็นทรงระย้า จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสมดุล สมูท อำพรางสายตาได้ดี และควรหลีกเลี่ยงต่างหูแบบห้อยยาวเกินคาง เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูยาว เห็นกรามเด่นชัด


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com

4. สาวหน้ารูปไข่


     สาว ๆ ที่มีลักษณะใบหน้าแบบนี้ สามารถเลือกใส่ต่างหูได้ทุกแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นทรงไหนก็ใส่ได้ออกมาสวยทุกทรง แต่แนะนำให้เลือกต่างหูที่ช่วงเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้ามากยิ่งขึ้น คือ แบบกว้าง หรือที่มีลักษณะช่วยเสริมความสมดุลให้กับใบหน้าของสาว ๆ จะได้ไม่ดูเรียวยาวจนเกินไป


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com


ภาพประกอบจาก weheartit.com

     และนี่คือทริคที่จะช่วยให้สาว ๆ เลือกต่างหูได้เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง ช่วยเพิ่มความสวยอย่างลงตัว มีความสมูทกับใบหน้าของตัวเองมากขึ้น อ่านทริคนี้จบแล้วก็อย่าลืมเก็บไว้ใช้เพื่อเลือกต่างหูในครั้งต่อไปกันนะจ๊ะ
บทความแนะนำ

บทความ "แฟชั่น"แฟชั่นหวานลายดอกแฟชั่นลายดอกคอนเวิร์สแมทช์รองเท้าคอนเวิร์สรองเท้าผ้าใบแฟชั่นคลาสสิคไอเดียแต่งตัวแฟชั่น