เท่ได้ไม่เจ็บ!! DIY รอยสักด้วยตัวเองง่าย ๆ เหมือนสักจริงมาก ลบออกได้ไม่ต้องกลัว!!

เข้าชม : 367
     รอยสัก ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้มาก แต่ทว่า.. หลายคนก็ยังมีความจำเป็นหรือมีเหตุผลที่ทำให้สักจริง ๆ ลงบนผิวหนังของตัวเองไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เพื่อไม่ให้ทุกคนตกเทรนด์หรือผิดหวังกับการมีศิลปะสวย ๆ ติดตัว Gang BKK จึงมีวิธีสร้างรอยสักด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่เจ็บตัว และที่สำคัญคือมันลบออกได้มาฝากกันจ้าวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม1. กระดาษ Tattoo หรือกระดาษสติ๊กเกอร์แทททู (หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียน)
2. เครื่องพิมพ์ เลเซอร์หรืออิงค์เจ็ทก็ได้ ต้องสังเกตที่ประเภทของกระดาษด้วยนะ
3. กรรไกร หรือคัตเตอร์
4. น้ำสะอาด
5. บัตรแข็ง

ขั้นตอนการสร้างรอยสัก

1. เลือกภาพรอยสักที่คุณต้องการ แนะนำให้เป็นแบบพื้นหลังสีขาวล้วน หรือแบบที่ได้คัทขอบภาพมาแล้ว จากนั้นก่อนจะพิมพ์คุณต้องกลับภาพอีกด้านคล้ายกับเวลาส่องกระจก เพราะเมื่อนำมาติดลงที่ผิวจะได้ด้านที่ถูกต้อง (ทำตามคำแนะนำหลังซองกระดาษ)2. ใช้แผ่นฟิล์มใส ๆ ที่แถมมากับกระดาษติดทับลงไป ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็น ๆ และละเอียดนิดนึงนะ พยายามอย่าให้กระดาษมีฟองอากาศ ด้วยการใช้บัตรแข็งรีดแผ่นฟิล์มใสไปเรื่อย ๆ
*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของกระดาษด้วย บางชนิดใช้ได้เลยไม่ต้องติดแผ่นใสทับ

3. ค่อย ๆ ใช้กรรไกรหรือคัตเตอร์ตัดกระดาษให้เหลือขอบน้อยที่สุด4. จากนั้นก็ลอกแผ่นฟิล์มใสออกอย่างเบามือ ระวังอย่าให้ภาพเกิดรอยขีดข่วน5. วางกระดาษรอยสักลงบนผิวของคุณ แนะนำว่าให้เป็นบริเวณที่เรียบเสมอกัน อย่าติดในส่วนที่เป็นข้อพับต่าง ๆ นะ6. ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดหมาด ๆ และค่อย ๆ ชุบลงที่กระดาษ เมื่อกระดาษเปียกให้ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นก็สามารถลอกกระดาษออกได้เลย เบามือด้วยนะจ๊ะ     เท่านี้ก็จะได้รอยสักที่คุณสามารถสร้างขึ้นด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่เจ็บตัวเลยสักนิด แถมยังลบออกได้ด้วย คราวนี้มีปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนเมื่อไร ก็อย่าลืมติดไปอวดกันนะ ด้านล่างเป็นไอเดียรอยสักในสไตล์ต่าง ๆ ที่ LadyBKK นำมาฝากจ้า


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com
ภาพประกอบจาก www.pinterest.com


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com


ภาพประกอบจาก www.pinterest.comบทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"#เล็บลายเฮนน่าแต่งเล็บทำเล็บ#เฮนน่า#เพ้นท์เฮนน่าClearNailsเพนต์เล็บไอเดียทำเล็บสวยๆเล็บอะคริลิกทำเล็บใส