แต่งหน้ายังไงไม่ให้โป๊ะ ! 3 ทริคปัดมาสคาร่าสวยเด้ง ไม่ง้อขนตาปลอม

เข้าชม : 1
การปัดมาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคดวงตากลมโต ขนตาดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่หลายคนเลือกที่จะใช้การติดขนตาปลอม เพื่อให้ขนตาที่งอนฟูเด้งทั้งวัน แต่หลายคนอาจจะติดไม่ค่อยเป็น หากมือไม่นิ่งพอก็พังได้ง่าย ๆ เลยทีเดียวเชียวค่า ซึ่งวันนี้ Lady BKK มีทริคมาฝากสำหรับใครที่ไม่ชอบติดขนตาปลอม เป็นทริคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยงอนงามเด้งฟู แบบไม่ต้องิตดขนตาปลอม ตามไปดูกันเลยค่าาา บอกเลยว่าไม่ยากเกินความสามารถทุกคนแน่นอน!


1. ปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน
หลายครั้งเวลาที่ดึงเอามาสคาร่าออกจากหลอด แล้วจะแอบมีก้อนมาสคาร่าที่เป็นส่วนเกินติดมากับขนแปรงมาสคาร่าด้วย ซึ่งก้อนส่วนเกินนี้ จะทำให้ขนตามารวมตัวกันเป็นกระจุกซะอย่างงั้น

ถ้าไม่อยากให้ขนตาเป็นกระจุกรวมตัวกันเป็นก้อน ให้เตรียมทิชชู่เอาไว้เลยค่ะ เมื่อดึงเอาแปรงมาสคาร่าออกมา ก็เอาแปรงมาสคาร่านั้น ไปปาดลงบนกระดาษทิชชู่ก่อน วิธีนี้ จะเอามาสคาร่าส่วนเกินออก พอเอามาปัดปุ๊บ ขนตาก็เด้ง ไม่รวมตัวกันเป็นก้อนแน่นอนค่ะ

2. ปัดขนตาเนียน ๆ


ถ้าอยากทำให้ขนตาดูเรียงตัวสวย หลังจากที่สาว ๆ ปัดมาสคาร่าด้านหน้าแล้ว ควรใช้มาสคาร่าปัดที่ขนตาด้านหลังให้ทั่วด้วยนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น หนาขึ้นและดูเรียงตัวสวยแบบเนียน ๆ เลยค่ะ

3. ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่าง


อยากปัดขนตาให้เพอร์เฟกต์ เราจะต้องปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างทุกครั้งด้วยนะคะ โดยแนวการจับแปรงสำคัญมาก หากปัดขนตาบน เราจะถือแปรงมาสคาร่าในแนวนอน แต่ถ้าหากไม่อยากให้เลอะขนตาล่าง ให้เราจับแปรงในแนวตั้ง แล้วค่อย ๆ ปัดขนตาล่างมา จะช่วยให้ขนตาล่างยาว และจับกลุ่มเรียงตัวกันสวยมากขึ้นด้วยค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "แฟชั่น"เต้ยแฟชั่นดาราจรินทร์พรเต้ยจรินทร์พร